bozscaggs.org

Tư vấn thiết kế và thi công nội thất số 1 Hà Nội

Vốn mở spa cần bao nhiêu tiền

Các ngành công nghiệp làm đẹp đang bùng nổ và hấp dẫn rất nhiều start-up trẻ. Cạnh tranh bằng cách cung cấp trải nghiệm thư giãn và trị liệu tối thượng trong một cơ sở sạch sẽ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện. Tuy nhiên việc mở spa mới đòi hỏi một lượng vốn ban đầu đáng kể. Nhưng chính xác là bao nhiêu? Dưới đây, chúng ta sẽ cùng thử tìm hiểu xem vốn mở spa cần bao nhiêu tiền nhé.

Mở spa cần bao nhiêu tiền?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xác định rất yếu tố. Trước hết, bạn phải thiết lập mô hình kinh doanh. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ điều hành doanh nghiệp nào trước đây, bạn vẫn nghe về chiến lược “kế hoạch 5 năm” – một chiến lược để cân nhắc dự báo doanh thu dài hạn qua chi phí hoạt động. Trước các nhà đầu tư tòa án và các địa điểm cửa hàng trinh sát, trước tiên bạn phải thiết lập một mô hình kinh doanh bền vững so sánh các trình điều khiển chi phí cho tiềm năng thu nhập của bạn. Bạn có thể không cần phải tìm năm năm trong tương lai khi bắt đầu, nhưng bạn nên đặt tiêu chí doanh thu rõ ràng trong ít nhất hai năm đầu tiên.

Tiếp theo, bạn phải xác định mô hình kinh doanh của mình là gì? Bạn muốn mở một spa cao cấp hay một spa mini. Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Doanh nhân, nhân viên văn phòng hay học sinh sinh viên? Vì mỗi tập khách hàng khác nhau sẽ xác định vốn mở spa cần bao nhiêu tiền. Đi vào cụ thể, chúng ta sẽ thử xem:

 1. Đối với spa mini

Spa mini thường có diện tích nhỏ nên chỉ có hai không gian chính đó là phòng tiếp tân và phòng trị liệu (dịch vụ).

 • Phòng khách spa mini bao gồm: quầy lễ tân, ghế sofa cho khách, tủ, quầy kệ trưng bày mỹ phẩm… Chi phí sẽ rơi vào khoảng 60 triệu.
 • Phòng dịch vụ bao gồm: giường gỗ, khăn, chăn, ga, gối, rèm/vách ngăn, điều hòa… Chi phí ước tính khoảng 35-40 triệu. Tùy theo diện tích nhưng phòng dịch vụ của một spa mini thường có từ 2-3 giường.
 • Trang thiết bị máy móc: Dù là spa nhỏ nhưng việc đầu tư trang thiết bị máy móc chất lượng tốt vẫn vô cùng quan trọng. Đối với spa mini, chi phí cho trang thiết bị máy móc rơi vào khoảng 100-200 triệu đồng tùy thuộc vào mô hình.
 • Đồ chăm sóc da cho khách hàng: Bạn cần nhập hàng đảm bảo uy tín, rõ nguồn gốc vì dùng cho da mặt của khách. Vốn khoảng 40 triệu đồng.
 • Chi phí biến động mỗi tháng: bao gồm các tiền như tiền thuê mặt bằng, quảng cáo, nhân viên… Tổng chi phí này là vào khoảng 20-50 triệu đồng.

Như vậy, một spa mini muốn mở theo cách chuyên nghiệp, bài bản bạn cần có số vốn khoảng 400 – 500 triệu đồng để duy trì hoạt động cũng như quảng cáo tới khách hàng.

2. Đối với spa lớn

Spa có diện tích lớn thường đi theo hướng chuyên nghiệp và phục vụ tập khách hàng cao cấp hơn. Vì thế, khi quyết định mở bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố.

 • Thiết kế spa: Không như spa mini, đôi khi chỉ cần 2 phòng là đủ. Spa lớn bạn thường phải thuê người thiết kế không gian sao cho đẹp nhất. Tùy vào diện tích và quy mô, tiền thiết kế sẽ dao động khoảng từ 50 triệu – 200 triệu.
 • Mua sắm đồ nội thất, trang thiết bị: Với các spa chuyên nghiệp thì số tiền này sẽ vào khoảng 800 triệu – 1 tỷ đồng.
 • Đồ chăm sóc da: Thường cũng sẽ sử dụng những thương hiệu cao cấp hoặc đồ dành riêng cho spa chuyên nghiệp. Số vốn ban đầu sẽ tầm 50 triệu.
 • Số tiền biến động hàng tháng: tiền điện, quảng cáo, thuê nhân viên, mặt bằng tầm 200 triệu đồng.

Như vậy, vốn mở spa lớn ban đầu sẽ cần khoảng từ 1 tỷ – 3 tỷ hoặc nhiều hơn nữa tùy theo quy mô bạn chọn.

Kinh nghiệm mở spa cho người mới bắt đầu

Bất kỳ doanh nghiệp mới nào cũng có những thách thức của nó, nhưng spa lại mang đến một mức độ phức tạp hoàn toàn mới cho việc thực hiện. Thành công sẽ đến dễ dàng hơn nếu kỳ vọng của bạn là thực tế. Do đó, nếu muốn mở spa, bạn cần chú ý những vấn đề sau.

 1. Vấn đề tài chính

Nhiều người được hỏi lý do lớn nhất cho sự thất bại của phần lớn các doanh nghiệp spa mới. Câu trả lời nhận được đó đều liên quan đến tiền. Ngày nay, khách hàng thường muốn đến một spa không chỉ có chất lượng dịch vụ tốt mà còn có thiết kế cũng như cơ sở vật chất đẹp. Do vậy, để xây dựng spa lâu dài, bạn cần đầu tư vào thiết kế và thi công. Chi phí này sẽ tốn một khoản không hề nhỏ trong ngân sách của bạn.

Vấn đề tài chính thứ hai là có đủ tiền mặt để tài trợ cho hoạt động của bạn trong sáu đến chín tháng đầu tiên cho đến khi dòng tiền của doanh nghiệp ở mức hỗ trợ chính nó. Vì vậy, khi bạn đang lập kế hoạch kinh doanh spa, đừng quên bao gồm yếu tố quan trọng này.

2. Mối quan hệ giữa chủ spa và nhân viên

Thực tế của chủ spa – Kỹ thuật viên và trị liệu làm đẹp là một tập hợp độc đáo của những người hấp dẫn. Họ yêu thích công việc họ, muốn làm tốt nhất cho khách hàng, và thường làm việc liên tục tại spa từ 8 – 9 tiếng mỗi ngày. Vào cuối ngày, những nhân viên này thường rất mệt mỏi. Do đó việc khen ngợi và động viên tinh thần nhân viên kịp thời, đúng lúc là rất quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên có những chế độ khen thưởng cho ai làm tốt hoặc vào những dịp đặc biệt như sinh nhật.

3. Chìa khóa để giữ chân khách hàng

Bạn quảng cáo, tiếp thị spa mới của mình. Rất nhiều khách hàng đã đến. Điều này đã là rất tốt rồi nhưng làm thế nào khiến họ trở lại lần thứ hai là chìa khóa quan trọng để thành công lâu dài.

Nếu chỉ có thiết kế spa đẹp, trang thiết bị hiện đại không làm điều đó; một nhân viên được đào tạo tốt, những người dự đoán nhu cầu của họ, điều trị hiệu quả, tuyệt vời và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết mới là cách níu giữ chân khách hàng. Ngoài ra, bạn cần xây dựng chiến lược khách hàng trung thành bằng cách sử dụng thẻ VIP, thẻ quà tặng…

 

4. Truyền cảm hứng, niềm đam mê tới nhân viên và khách hàng

Niềm đam mê và tầm nhìn ban đầu của bạn về những gì bạn đặt ra để tạo ra phải là những gì giúp bạn tiếp tục. Đảm bảo bạn hiểu rõ tầm nhìn đó là gì; chia sẻ nó với nhân viên, mang nó tới các cuộc họp của spa, và truyền đạt nó cho khách hàng. Bạn sẽ tìm thấy niềm đam mê của riêng mình được nuôi dưỡng bởi những người xung quanh. Ý chí thành công là nỗ lực nhóm.

5. Tạo một logo tuyệt vời

Tất cả chúng ta đều yêu thích những thứ đẹp đẽ, nhất là khi bạn kinh doanh trong ngành làm đẹp như spa. Đương nhiên, bạn muốn đảm bảo rằng thương hiệu của doanh nghiệp của bạn có logo rõ ràng, hấp dẫn và độc đáo. Xem xét ba thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới hiện nay là Amazon, Apple và Google, việc giữ biểu tượng thực tế đơn giản là tốt. Thương hiệu của spa là bộ mặt và giúp phân biệt với đối thủ cạnh tranh. Vì thế, bạn nên đầu tư thời gian làm cho nó hấp dẫn một cách trực quan. Nếu không tự làm được, bạn có thể nhờ đến những công ty thiết kế chuyên nghiệp bằng cách nêu ý tưởng của mình cho họ.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời tương đối với câu hỏi “Vốn mở spa cần bao nhiêu tiền” cũng như những cách thức và kinh nghiệm mở spa, nhất là cho những ai mới bắt đầu khởi nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Updated: 5 Tháng Mười Hai, 2018 — 8:05 sáng
bozscaggs.org © 2018 Cùng bozscaggs chiêm ngưỡng những mẫu Thiết kế quán cafe nhỏ độc đáo bậc nhất theo phong cách mới lạ. Bozscaggs.org