bozscaggs.org

Tư vấn thiết kế và thi công nội thất số 1 Hà Nội

Tiêu chuẩn thiết kế spa

Spa đã phát triển theo thời gian, cải thiện dịch vụ rất tốt để mang đến sự thoải mái và thư giãn tuyệt vời cho khách hàng. Nếu muốn xây dựng một cơ sở cho riêng mình, đây là những tiêu chuẩn thiết kế spa bạn không thể bỏ qua.

  1. Tiêu chuẩn thiết kế spa đẹp, hiện đại

Để phát triển spa đúng hướng, bạn cần nhớ rõ những tiêu chuẩn thiết kế này.

Tiêu chuẩn thiết kế spa trong khu vực chung

Đây là những khu vực chung, nơi các phương pháp điều trị thủy nhiệt được thực hiện chung. Tùy theo quy mô của spa, nơi đây có thể chứa các hồ tích cực với các bổ sung khác nhau: giường hoặc ghế máy bay phản lực nước như giống thú mỏ vịt và / hoặc cổ ngỗng, Geyser, thác nước, hành lang ngược, cũng như yếu tố bổ sung: bể sục, hồ bơi nước lạnh, hồ nổi và các khu vực cụ thể khác cho các phương pháp điều trị thủy sinh khác: phục hồi chức năng, watsu, aquagym, woga, v.v.

Ở tất cả khu vực này, nhiệt độ tương ứng phải được duy trì theo điều trị, bằng phương tiện của bộ ổn nhiệt, phải được lọc và khử trùng. Điều này đòi hỏi việc cung cấp các hệ thống cho phép tuần hoàn liên tục của nước, đi qua các bộ lọc ở tốc độ thích hợp, ngoài các hệ thống điều hòa / khử ẩm, ánh sáng và âm thanh.

Phòng tắm hơi và phòng xông hơi khô. Các phòng tắm hơi chiếm 3% diện tích bề mặt và 1% trong phòng xông hơi khô. Ngày nay, thị trường cung cấp các mô hình khác nhau và kích thước của nó sẽ dựa trên số lượng khách hàng sử dụng tại một thời điểm nhất định. Dòng tối đa là 1 mét vuông / người.

Sự chiếm đóng tối đa của khu vực tập thể phải phù hợp với kích thước của các dịch vụ được cung cấp. Vì vậy, nó là khuyến khích không vượt quá tỷ lệ của một người trung bình 15 mét vuông và 90 phút dành trong Spa, tức là 60 phút chăm sóc cộng với thời gian bỏ ra để chuẩn bị trước và sau khi điều trị.

Tiêu chuẩn thiết kế spa trong khu vực cá nhân

Đó là các phòng riêng có diện tích từ 6-9 mét vuông, nơi việc cung cấp dịch vụ cá nhân của kỹ thuật viên chuyên dụng được thực hiện. Ngoài ra còn có spa cung cấp giường cho từ 3-4 người/phòng. Tại những phòng này, mỗi giường được ngăn cách với nhau bằng rèm hoặc mành che kín đáo.

Trong mỗi phòng chi tiết quan tâm đặc biệt cho khách hàng: vệ sinh sạch sẽ, ánh sáng gián tiếp có thể điều chỉnh, màu sắc nhẹ nhàng, hiệu ứng âm nhạc, hương thơm, đồ chăn gối, khăn và đồ nội thất để có thể tận hưởng thư giãn tuyệt đối.

 

Không gian bổ sung trong thiết kế spa

Khu vực lễ tân

Nó phải có kích thước tỷ lệ thuận với số lượng khách hàng dự kiến sẽ nhận được và phải có ghế sofa khi khách hàng cần chờ đợi đến lượt hoặc khi làm xong dịch vụ. Quầy lễ tân phải được trình bày rất rõ ràng, các dịch vụ thư mục của phương pháp điều trị ngoài việc tiếp xúc liên quan của sản phẩm đưa ra thị trường. Từ quầy lễ tân, bạn sẽ thấy lối vào khu vực trị liệu và các phòng thay đồ.

Khu dịch vụ

Đây là khu vực dành cho việc sử dụng nhân viên làm việc trong Spa. Dưới đây là danh sách những gì nó bao gồm:

  • Khu vực tủ quần áo và phòng nhân viên.
  • Khu vực lưu trữ sản phẩm.
  • Khu vực đồ lót sạch: khăn tắm, áo choàng tắm, khăn trải giường, v.v.
  • Khu vực giặt ủi bẩn không được nhìn thấy cho khách hàng.
  • Khu vực lưu giữ vật liệu vệ sinh.
  1. Tiêu chuẩn một spa theo hiệp hội spa quốc tế

–  Im lặng: Trong một thế giới quá bận rộn, đầy tiếng ồn, đám đông và ô nhiễm thính giác, không có gì ngạc nhiên khi thị trường chăm sóc sức khỏe đã chọn lựa lựa chọn này hấp dẫn như thư giãn. Chúng ta đề cập đến những sự im lặng. Với bầu không khí dễ chịu, chúng cho phép bạn kết nối với chính mình, tận hưởng những khoảnh khắc yên bình và yên tĩnh để thiền định hoặc đơn giản là nếm trải sự im lặng.

– Âm nhạc trong spa thường là những điệu nhạc không lời, tuy nhiên tùy vào dịch vụ chăm sóc khách hàng mà bạn có thể chọn các thể loại nhạc khác nhau như âm nhạc dành cho thư giãn, âm nhạc dành cho phục hồi sức khỏe, âm nhạc theo giai điệu… Đừng quên âm nhạc du dương sẽ giúp khách hàng thư giãn hơn bao giờ hết.

– Sức khỏe tâm thần: Ngày nay, với sức ép và sức cạnh tranh như vậy, ngăn cản chúng ta tập trung vào bản thân bên trong của mình, một nơi làm giàu tinh thần là cơ bản là không thể thiếu. Trong những spa này, thông thường sẽ nhận được phương pháp điều trị chống trầm cảm, lo lắng, cô đơn, v.v.

– Mùi hương trong spa: Đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự đặc trưng của spa. Mỗi spa chuẩn thường có mùi hương đặc trưng. Các mùi hương này thường được làm từ tinh dầu không hóa chất, tùy theo các dịch vụ khác nhau mà sẽ chọn những hương tinh dầu phù hợp.

– Vệ sinh trong spa: Bạn nên thiết kế spa sao cho thuận tiện nhất cho việc vệ sinh sạch sẽ spa, hạn chế được côn trùng và luôn đảm bảo được các trang thiết bị sử dụng phải dược khử trùng bằng tia cực tím. Các nhân viên spa phải được trang bị đồng phục, khẩu trang, dép, cốc uống nước… còn khách hàng thì có khăn mặt, quần áo riêng…

– Sản phẩm: Một spa chuyên nghiệp thường dùng những bộ khay chuyên dụng bằng thủy tinh để lấy sản phẩm. Liều lượng theo quy định, không quá nhiều hoặc quá ít. Sản phẩm luôn được bảo đảm ở nhiệt độ lý tưởng. Quan trọng nhất là sản phẩm cần đảm bảo chất lượng tốt, phải dùng hàng chính hãng, không sử dụng hàng kém chất lượng cho khách hàng.

Thiết kế menu spa

Thiết kế menu spa khi được thực hiện một cách chính xác sẽ đem lại những lợi ích không ngờ cho doanh nghiệp. Nó không chỉ trình bày những dịch vụ sản phẩm spa có mà còn có thể là một bổ sung hữu ích cho những nỗ lực tiếp thị của bạn.

Một số nguyên tắc tiếp thị cơ bản có thể áp dụng cho việc tạo menu. Tiếp thị tiêu chuẩn tuân theo nguyên tắc cơ bản để mô tả sản phẩm / dịch vụ đang được bán. Công thức rất đơn giản — khi liệt kê một tính năng của sản phẩm / dịch vụ, luôn bao gồm lợi ích của tính năng đó. Mô hình này giải thích cho khách hàng những gì có trong đó cho họ vì cuối cùng, đó là động lực chính để ai đó mua sản phẩm hoặc cam kết dịch vụ.

Công thức tính năng / lợi ích có thể áp dụng cho bất kỳ thứ gì bạn đang cố gắng bán, miễn là bạn nhớ rằng một tính năng là sản phẩm và điều trị của bạn là gì và lợi ích là gì đối với khách hàng của bạn. Không lan man dài dòng nhưng phải đầy đủ điểm nổi bật.

Tiêu chuẩn thiết kế spa đẹp cần một không gian thoải mái, yên bình. Không chỉ có vậy, mùi hương, tâm thanh, vệ sinh trong spa cũng là những yếu tố không thể thiếu để đánh giá. Và quan trọng nhất vẫn là chất lượng dịch vụ, sự tâm huyết của nhân viên – điều mang khách hàng quay trở lại spa.

Updated: 4 Tháng Mười Hai, 2018 — 2:49 sáng
bozscaggs.org © 2018 Cùng bozscaggs chiêm ngưỡng những mẫu Thiết kế quán cafe nhỏ độc đáo bậc nhất theo phong cách mới lạ. Bozscaggs.org