bozscaggs.org

Tư vấn thiết kế và thi công nội thất số 1 Hà Nội

Thiết kế quán cafe văn phòng: Mẫu quán tuyệt đẹp cho dân công sở

Không còn chỉ là một nơi để ăn trưa và lấy cà phê, quán cà phê tại nơi làm việc cũng phục vụ như một khu vực cho các cuộc họp hợp tác và không chính thức. Với công nghệ di động giúp làm việc dễ dàng hơn từ mọi nơi, cuộc trò chuyện ăn trưa thông thường có thể dễ dàng biến thành một nơi phát triển ý tưởng tuyệt vời. Vì thế thiết kế quán cafe văn phòng cũng rất cần được chú ý.

Gần đây, Google đã mở cửa hàng cà phê của riêng mình trong khuôn viên ở Mountainview, Calif. Mang nhãn hiệu Coffee Lab, trang trí của nó gợi nhớ đến một quán cà phê Starbucks, với tấm gỗ ấm áp, ghế bọc nệm sang trọng và bảng phấn quảng cáo đặc biệt hàng ngày và nhạc sống sắp tới. Hành động này không phải là tiêu đề tin tức, đặc biệt là khi bạn xem xét có bao nhiêu cơ sở công ty có cửa hàng cà phê tại địa điểm. Nhưng nó báo hiệu rằng cảnh quan nơi làm việc đang thay đổi.

Không chỉ là mốt nhất thời tại nơi làm việc, nhiệm vụ kinh doanh ngày nay đa dạng hơn và nhiều thách thức hơn, và ở một số quốc gia, công nhân ngày càng di động và phân phối. Một số tổ chức nắm bắt ý tưởng của nhân viên làm việc trong quán cà phê hoặc vị trí thứ ba khác vì nhiều lý do. Nhân viên có thể cần những nơi mà họ có thể thư giãn hoặc làm việc không bị xáo trộn. Hoặc các tổ chức có thể chỉ đơn giản muốn quản lý chi phí bất động sản của họ bằng cách có ít cơ quan hơn trong văn phòng. Các tổ chức khác cảm thấy mạnh mẽ rằng mọi người cần phải ở cùng nhau tại nơi làm việc để đổi mới và làm tốt nhất công việc của họ. Và ở nhiều quốc gia, văn hóa hoặc sự sẵn có của các địa điểm thứ ba, đơn giản là không hỗ trợ một cuộc di cư hàng loạt từ nơi làm việc chính. Bất kể, nhân viên trong mọi tổ chức đang làm việc lâu hơn và chăm chỉ hơn, và họ cần một môi trường vật chất không chỉ hỗ trợ họ, mà còn tái tạo năng lượng và truyền cảm hứng cho họ.

Dưới đây là những thiết kế quán cafe văn phòng đẹp bạn có thể tham khảo.

AVANT

Avant, một trong những công ty công nghệ tài chính phát triển nhanh nhất Chicago, đã thực sự nắm lấy tầm quan trọng của các quán cà phê. Khi văn phòng của họ được thiết kế lại vào năm 2016, điều quan trọng là không gian mới của họ để tạo điều kiện giao tiếp nội bộ và tạo cơ hội cho người lao động giao tiếp. Một trong những điểm nổi bật trong không gian mới của họ là khu vực quán cà phê hai tầng đáp ứng cả hai nhu cầu đó. Với chỗ ngồi Lagunitas Lounge, khu vực này đủ rộng rãi cho các cuộc họp của công ty lớn nhưng phục vụ như một khung cảnh thoải mái cho công nhân thư giãn, kết nối và ăn uống.

DROPBOX

Lagunitas Lounge là một lựa chọn phổ biến cho chỗ ngồi quán cà phê. Nhìn thấy trong quán cà phê cho văn phòng Dropbox, ở Austin, bên dưới, Lagunitas là một sự bổ sung tuyệt vời cho không gian sáng sủa, hiện đại, tiện nghi và thoải mái này.

OPEN SOCIETY FOUNDATIONS

Quán cà phê nên được giới hạn trong khu vực trong nhà. Đôi khi một chút không khí trong lành là cần thiết để nạp năng lượng và truyền cảm hứng. Hãy tưởng tượng bước ra ngoài để tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của Midtown Manhattan. Văn phòng Tổ chức Xã hội Mở tại Thành phố New York cho phép người lao động làm điều đó với khu vực quán cà phê ngoài trời của họ. Chỗ ngồi ngoài trời Emu Ivy Lounge, hình màu đỏ, tạo ra một ốc đảo ngoài trời thoải mái ở giữa một đô thị thịnh vượng.

CISCO-MERAKI

Quán cà phê này được tạo ra cho Trụ sở Cisco-Meraki tại San Francisco vào năm 2013, và nó vẫn là một ví dụ tuyệt vời về thiết kế quán cà phê nơi làm việc hiện đại. Nó kết hợp hai trong số các màu liên kết mạnh mẽ nhất với cảm giác khỏe mạnh và thanh thản: xanh dương và xanh lá cây. Những chiếc ghế xương đòn CH24 màu xanh lá cây từ Bộ sưu tập Carl Hansen thêm phần trẻ hóa cho không gian trong khi màu xanh lam trong phòng tạo ra hiệu ứng làm dịu. Với hai màu sắc nổi bật, quán cà phê này thực sự là một nơi nghỉ ngơi lý tưởng tại văn phòng.

Các yếu tố chính để thiết kế quán cà phê văn phòng:

CHÀO MỪNG + SỐNG ĐỘNG

Tận dụng các thuộc tính thiết kế tạo ra bầu không khí chào đón và bầu không khí sôi động, phản ánh thương hiệu và văn hóa mong muốn.

TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ

Cho phép bất kỳ công nhân, như một cá nhân hoặc một nhóm, làm việc và gặp gỡ ở bất cứ nơi nào. Truy cập vào nguồn điện, thiết bị thuyết trình và Wi-Fi là chìa khóa để thành công.

ĐIỂM NHẤN

Điều cuối cùng là làm cho nhân viên cảm thấy được kết nối với tổ chức, công việc của họ và nhau.

Một môi trường có thể mở rộng, nuôi dưỡng tình gắn kết của toàn thể nhân viên chính là quán cafe văn phòng. Do vậy thiết kế quán cafe văn phòng hợp lý là điều vô cùng quan trọng.

Updated: 14 Tháng Một, 2019 — 9:15 sáng
bozscaggs.org © 2018 Cùng bozscaggs chiêm ngưỡng những mẫu Thiết kế quán cafe nhỏ độc đáo bậc nhất theo phong cách mới lạ. Bozscaggs.org