bozscaggs.org

Tư vấn thiết kế và thi công nội thất số 1 Hà Nội

Thiết kế quán café sân vườn nhỏ

Các nhà thiết kế quán cà phê và nhà hàng phải đối mặt với một thách thức khó khăn khi thiết kế nội thất quán cà phê: làm thế nào để tạo tiếng vang và môi trường xung quanh, trong khi vẫn để mọi người nghe thấy nhau nói. Dưới đây là những cân nhắc âm thanh quan trọng khi thiết kế quán café sân vườn nhỏ.

Không có quy tắc âm thanh cứng và nhanh cho các quán cà phê và nhà hàng: vì hầu hết đều cố gắng tạo ra một bầu không khí độc đáo và bản sắc.

Đối tượng mục tiêu, vị trí, không gian và thực phẩm là những yếu tố quan trọng mà môi trường âm thanh phải phù hợp. Bắt bữa tối với bạn bè sau giờ làm việc, trước một đêm vui vẻ trên thị trấn, đòi hỏi một bầu không khí hoàn toàn khác so với một bữa tối lãng mạn cho hai người, hoặc một cuộc họp ăn tối kinh doanh chính thức. Âm thanh cần phải phù hợp với nhà hàng.

Kết quả là, khi thiết kế âm thanh cho nội thất quán cà phê và nhà hàng, điều quan trọng là phải biết càng nhiều càng tốt về những gì nhà hàng đang cố gắng đạt được. Chẳng hạn, khách hàng sẽ ngồi ở những chiếc bàn dài hoặc trong những căn nhà nhỏ ấm cúng chẳng hạn?

Với các bàn cải tạo xã, các bề mặt cứng và tiếng ồn từ các khách khác tạo ra bầu không khí; Buzz tiếng vo vo, trong khi các căn hộ có thể cảm thấy riêng tư và biệt lập, mang đến cho khách cảm giác như đang ở trong thế giới nhỏ bé của riêng mình.

Vấn đề là ngày nay, âm thanh quán cà phê và nhà hàng thường không có kế hoạch và lần đầu tiên được thử nghiệm và trải nghiệm vào đêm khai mạc. Xu hướng từ đồ nội thất mềm đến bề mặt cứng đã tạo ra các quán cà phê và nhà hàng nơi âm thanh được phép đi lại tự do và thời gian vang dội trở nên quá dài.

VẬT LIỆU TUYỆT VỜI TRONG NỘI THẤT CAFÉ CỦA BẠN

Các vật liệu được sử dụng trong một không gian ảnh hưởng đến màu sắc tông màu. Mặt tiền bằng kính lớn, sàn và tường cứng, bàn và ghế trần phản chiếu âm thanh sắc nét, rõ ràng, trong khi các vật liệu mềm như bọc ghế, rèm hoặc màn, khăn trải bàn, thảm hoặc thảm tạo ra bầu không khí nhẹ nhàng hơn với âm thanh ảm đạm.

Việc định vị vật liệu cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm âm thanh: càng có nhiều phần lồi ra, chúng càng có thể ‘màu sắc âm thanh trong phòng.

Mặc dù việc lựa chọn vật liệu và đồ nội thất cho tác động âm thanh của chúng là rất quan trọng, nhưng chắc chắn rằng chúng cũng phù hợp với mục đích sử dụng. Lựa chọn nên phản ánh loại thực phẩm phục vụ và thói quen ăn uống của khách hàng quen. Nếu có nguy cơ tràn cao, trải bàn có thể dẫn đến chi phí bảo trì cao và bề mặt cứng, mịn có thể được ưa thích hơn.

Tuy nhiên, vật liệu hấp thụ âm thanh không cần phải giới hạn trong đồ nội thất mềm truyền thống. Tác phẩm nghệ thuật có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các vật liệu hấp thụ âm thanh; Thảm có thể được treo trên tường như trang trí, thay vì được đặt trên sàn nhà. Lớp lót và tấm hấp thụ âm thanh đặc biệt có thể được sơn bằng bất kỳ màu nào hoặc được in với thiết kế hoặc hình ảnh độc đáo.

 

TẠI SAO KHAI THÁC ÂM THANH, SỰ KHÁC BIỆT VÀ CÁCH MẠNG ÂM THANH QUAN TRỌNG TRONG NỘI THẤT CAFÉ CỦA BẠN

Tính toán âm học liên quan đến việc xác định mức độ một vật liệu có thể hấp thụ âm thanh, được gọi là hệ số hấp thụ âm thanh của nó (α). Nếu một hệ số hấp thụ âm thanh vật liệu là 0 thì nó hoàn toàn phản xạ. Nếu hệ số hấp thụ âm thanh là 1, thì vật liệu đó hoàn toàn hấp thụ.

Khả năng này của vật liệu hấp thụ hoặc phản xạ âm thanh thường khác nhau ở các tần số âm thanh khác nhau. Sự cân bằng các đặc tính hấp thụ âm thanh này là rất quan trọng khi nói đến sự thoải mái âm thanh trong không gian phòng.

Tuy nhiên, một số vật liệu không chỉ có khả năng hấp thụ và phản xạ âm thanh – chúng còn có khả năng khuếch tán hoặc phát tán âm thanh. Điều này được gọi là khuếch tán âm thanh và có liên quan đến kết cấu bề mặt của vật liệu.

Một bề mặt gồ ghề hoặc không bằng phẳng là một bộ khuếch tán âm thanh tốt. Các sóng âm thanh được phản xạ trở lại từ một bề mặt không bằng phẳng được trải ra theo nhiều hướng và điều này giúp làm tiêu tan hoặc phá vỡ năng lượng âm thanh.

Cũng như tiếng ồn bên trong, ô nhiễm tiếng ồn cũng có thể ảnh hưởng đến cư dân hoặc doanh nghiệp lân cận và điều này có nghĩa là các bức tường, trần và sàn nhà liền kề được yêu cầu phải có các giá trị cách âm cần thiết. Cách âm là khả năng của một vật thể chống lại sự truyền âm thanh qua nó. Cách âm càng lớn, tiếng ồn sẽ được truyền đi từ bên trong nhà hàng và bên ngoài sang hàng xóm càng ít.

Âm thanh nói chung và âm thanh trong thiết kế quán café sân vườn nhỏ rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến sự yêu mến của khách hàng dành cho quán bạn.

Updated: 7 Tháng Một, 2019 — 4:25 sáng
bozscaggs.org © 2018 Cùng bozscaggs chiêm ngưỡng những mẫu Thiết kế quán cafe nhỏ độc đáo bậc nhất theo phong cách mới lạ. Bozscaggs.org