bozscaggs.org

Tư vấn thiết kế và thi công nội thất số 1 Hà Nội

Thiết kế quán café 2 mặt tiền

Thiết kế quán café 2 mặt tiền vừa dễ lại vừa khó. Dễ bởi vì với ưu điểm thoáng đãng, khách hàng sẽ cảm nhận được sự thoải mái khi vào quán. Khó là do 2 mặt tiền như vậy không hề đơn giản để kết nối chúng với nhau. Khách hàng đến một quán cà phê là không chỉ về thức ăn và đồ uống. Trên thực tế, kể từ lần đầu tiên mở cửa vào năm 1652, các quán cà phê đã trở thành nơi gặp gỡ, trò chuyện và ý tưởng. Nội thất đóng một vai trò rất lớn trong cách chúng ta trải nghiệm các quán cà phê, được chọn một cách có chủ đích để hướng dẫn bạn qua không gian – cho dù đó là ‘lấy và đi hay hoặc ở lại và thư giãn.

Hầu hết các quán cà phê có 4 khu vực được phân định, mỗi khu vực có một cảm giác và trải nghiệm riêng biệt. Tiếp tục đọc để tìm hiểu những thứ này là gì và lời khuyên của chúng tôi về cách thiết kế quán café 2 mặt tiền.

Khu vực quầy cafe

Quầy cà phê hầu như luôn là tâm điểm của một quán cà phê, hướng khách hàng đến đặt hàng ngay khi vào. Được thiết kế để trở thành một quy trình nhanh chóng và hiệu quả, mối quan hệ giữa khách hàng và thực đơn ở đây là quan trọng nhất, đó là lý do tại sao các menu được in đậm và các khu vực đồ họa và baristas hơi cao.

MẸO THIẾT KẾ: Hãy nghĩ về hành trình khách hàng của bạn. Tất cả các cửa hàng cà phê – cho dù là một quán cà phê hoặc một quán cà phê espresso – đều có một mục đích cơ bản chung: họ muốn khuyến khích khách hàng mua hàng hóa của họ. Đảm bảo giữ bước đầu tiên này trong hành trình khi thiết lập bố cục và thiết kế quán cafe.

Khu vực có cửa sổ trong quán cafe

Các quán cà phê thường cao, gần như đứng, với những chiếc ghế gỗ đặt gần cửa sổ – tất cả các lựa chọn có mục đích để làm cho bạn không muốn nán lại. Trải nghiệm ở đây là bình thường và nhanh chóng, nơi khách hàng được kết nối với cả quán cà phê và thế giới bên ngoài.

MẸO THIẾT KẾ: Cân nhắc sự thoải mái. Ghế cao và quán bar trong cửa sổ là hoàn hảo cho không gian nhỏ hơn và quán cà phê espresso. Tuy nhiên, nó cũng ít thư giãn và không cho phép trò chuyện. Hãy xem xét sự thoải mái khi thiết lập hành trình khách hàng của bạn.

Khu vực bàn ngồi

Khách hàng tìm kiếm một trải nghiệm xã hội nhiều hơn hoặc lâu hơn chọn bàn. Nhiều hơn một nhà hàng cảm thấy, khu vực này mời cuộc trò chuyện, làm việc hoặc các cuộc họp nhóm. Các bàn dài khuyến khích mọi người gặp nhau, trong khi các bảng riêng lẻ thì riêng tư hơn.

MẸO THIẾT KẾ: Cung cấp một loạt các lĩnh vực riêng biệt. Nếu bạn có không gian, việc chỉ định các khu vực mục đích khác nhau sẽ mở rộng sự hấp dẫn khách hàng của bạn. Sử dụng ánh sáng, đồ nội thất mềm, kệ hoặc thậm chí các loại đồ nội thất có thể giúp tạo ra cảm giác ‘không gian trong một mặt bằng mở”.

Khu vực ghế sofa

Ghế sofa trong quán cà phê thường được nép ở phía sau hoặc trong một góc, được thực hiện có chủ đích để ẩn dật và riêng tư và được thiết kế để làm cho khách hàng thư giãn. Tiện nghi là chìa khóa ở đây, với đồ nội thất phòng khách được sử dụng để tạo ra cảm giác ấm cúng của nhà xa nhà – và hy vọng sẽ lôi kéo khách hàng ở lại, uống và ăn.

MẸO THIẾT KẾ: Đồ nội thất có thể kể một câu chuyện, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó kể đúng câu chuyện. Cho dù bạn chọn ghế cao, bàn dài cho ghế sofa thấp, lựa chọn đồ nội thất của bạn – và toàn bộ thiết kế nội thất của bạn – sẽ kể một câu chuyện. Hãy chắc chắn rằng họ kể câu chuyện phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Đồng phục quán cafe

Ngay cả các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng cũng tham gia vào hành động và thiết kế đồng phục cho các nhà hàng và quán cafe. Nó một bước đi thông minh. Một số chuỗi có hàng chục ngàn nhân viên và mỗi người là một đại sứ của thương hiệu. Đồng phục là một phần mở rộng của thương hiệu và nên được xem qua cùng một ống kính với quy trình thiết kế quán cafe tổng thể của bạn.

Trên đây là những gợi ý về thiết kế quán café 2 mặt tiền, hi vọng bạn sẽ có thêm ý tưởng dành riêng cho mình. Chúc bạn thành công!

Updated: 16 Tháng Một, 2019 — 9:29 sáng
bozscaggs.org © 2018 Cùng bozscaggs chiêm ngưỡng những mẫu Thiết kế quán cafe nhỏ độc đáo bậc nhất theo phong cách mới lạ. Bozscaggs.org