bozscaggs.org

Tư vấn thiết kế và thi công nội thất số 1 Hà Nội

Các mẫu thiết kế salon tóc đẹp

Salon tóc gần như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nếu bạn định mở một cửa hàng làm tóc, đừng quên thử xem các mẫu thiết kế salon tóc đẹp dưới đây nhé.

Salon Studio AC – Toronto

Không gian đen trắng này ở Toronto của công ty địa phương StudioAC cung cấp cà phê ở phía trước và cắt tóc ở phía sau. Có trụ sở tại thành phố, StudioAC đã thiết kế không gian rộng 800 foot vuông (74 mét vuông) xung quanh chức năng và tính linh hoạt.

Cửa hàng đa năng nhỏ có sơ đồ tầng hình chữ L, với một quán cà phê ở phần phía trước và tiệm làm tóc ở phía sau. Phía trước là một khoảng rộng lớn của kính, phần quán cà phê tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Trên đầu là một loạt các vòng tròn lớn màu trắng được lắp đặt trên trần nhà tối khác, tiếp tục làm sáng không gian.

Ghế ngồi kim loại lượn sóng, mỗi chiếc đi kèm với một chiếc gương dài sàn và ghế cắt tóc màu đen và crôm cho khách hàng. Những chiếc ghế có thể được chuyển đến một ngóc ngách để gội đầu ở phía bên kia của không gian, có màu hoàn toàn đen.

Salon Ivy Studio – Montreal

Một quầy đá cẩm thạch màu xanh lá cây đậm và một mạng lưới các kệ tròn nhỏ là một trong những chi tiết tối thiểu được Ivy Studio lựa chọn cho tiệm hớt tóc Crisp ở Montreal. Nằm trong khu phố Pointe Saint-Charles của thành phố, Crisp được thiết kế để đáp lại một bản tóm tắt từ chủ sở hữu cho một “tiệm hớt tóc không giống như tất cả những người khác”.

“Tham vọng của anh ấy là tạo ra một trải nghiệm độc đáo trong một môi trường tối giản, đặt sự chú ý vào các thợ cắt tóc và trạm của họ, mà không ảnh hưởng đến chức năng không gian,” Ivy Studio, có trụ sở tại địa phương cho biết.

Để bắt đầu, các nhà thiết kế đã chọn tước lại không gian nhiều nhất có thể. Sàn hiện tại đã được lột ra để lộ bê tông thô bên dưới, trong khi các bức tường được sơn màu trắng để tạo ra một phông nền trung tính. Các trạm chải chuốt được bố trí dọc theo một bức tường, nổi bật với những chiếc gương vòm cao chạy lên từ sàn nhà.

Bên cạnh mỗi chiếc rương gỗ sồi trắng có rãnh mà Ivy Studio tùy chỉnh để lưu trữ các sản phẩm của thợ cắt tóc. Các tủ cũng có thể được di chuyển để mở ra không gian cho Crisp để tổ chức các sự kiện. Một bộ đèn mặt dây màu bạc hà treo phía trên mỗi chiếc ghế của khách hàng, được dự định sẽ tinh tế nhặt lên màu sắc của bàn tiếp tân bằng đá cẩm thạch màu xanh đậm ở trung tâm của tiệm. Trồng cung cấp thêm chạm của cây xanh.

Một bức tường phía sau bàn tiếp tân cung cấp một màn hình cho các trạm rửa và các đơn vị lưu trữ ở phía sau của tiệm. Nó được trang trí với một dấu hiệu neon đánh vần tên của tiệm. Một mạng lưới các kệ nhỏ, tròn, trắng trang trí một bức tường, tạo không gian trưng bày các sản phẩm để bán, trong khi băng ghế gỗ cung cấp chỗ ngồi cho khách hàng chờ đợi.

Salon Adriana Hanna, Melbourne

Màu sắc táo bạo và hình dạng hình học được sử dụng trong suốt tiệm tóc ở Melbourne này dựa trên các tác phẩm của nhà thiết kế hậu hiện đại Ettore Sottsass. Salon nằm trong một khu vực bão hòa với các đối thủ cạnh tranh và vì vậy thiết kế cũng liên quan đến việc tạo ra một không gian đáng nhớ.

Mục đích cơ bản của việc lập kế hoạch và tổ chức các không gian là để phân ra khỏi kiểu chữ salon tóc dự đoán, thường tổ chức các khách hàng liên tiếp đối diện với một bức tường. Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định các vùng trong không gian và nhà thiết kếđã dựa trên ý tưởng của Sottsass về màu sắc chủ đề – có thể phát sinh và hài hòa với các mệnh lệnh của cấu trúc, mà không phá hủy nó. Phần đỉnh của các bức tường được sơn một màu hồng bụi, trong khi sàn có màu xanh đậm.

Mặc dù muốn tạo ra một không gian khác thường, kiến trúc sư muốn giữ lại sự riêng tư cao cho khách hàng.

Trên đây là các mẫu thiết kế salon tóc đẹp. Bạn còn có những băn khoăn gì khác? Đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi để có thêm giải đáp nhé.

Updated: 28 Tháng Một, 2019 — 8:20 sáng
bozscaggs.org © 2018 Cùng bozscaggs chiêm ngưỡng những mẫu Thiết kế quán cafe nhỏ độc đáo bậc nhất theo phong cách mới lạ. Bozscaggs.org