bozscaggs.org

Tư vấn thiết kế và thi công nội thất số 1 Hà Nội

Báo giá thiết kế quán café

Khi dự định mở quán café, bạn thường băn khoăn vấn đề gì? Lựa chọn menu, thuê nhân viên, cân nhắc chi phí… Còn một vấn đề cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua đó là thiết kế nội thất. Hiện nay, có nhiều công ty báo giá thiết kế quán café với nhiều giá khác nhau. Vậy bạn nên chọn như thế nào?

Kinh nghiệm khác biệt

Jasmine Armaly, kiến trúc sư nội thất, Studio Em Dubai, nói rằng khi nói đến xu hướng trong các cửa hàng cà phê chuyên nghiệp, thì đây là một thị trường mở. Những điểm khác biệt là sự sáng tạo thay vì sao chép. Cô nói rằng trong khi cái nhìn tổng thể có thể khác nhau, tất cả các thiết kế đều tìm cách làm nổi bật một khía cạnh duy nhất: trải nghiệm.

Có rất nhiều cách tiếp cận khác nhau để tạo ra một không gian cà phê đặc biệt đến nỗi nó thực sự mở ra cho chúng ta một số thiết kế tuyệt vời trên bảng. Tuy nhiên, một điều mà tôi thấy và yêu thích, đó là mỗi khái niệm là về trải nghiệm, đó là về cách rót cà phê, rang, pha chế và câu chuyện đi kèm từ barista, Arm nói.

Omar Ghafour, người sáng lập của Light Space Design, đồng ý với quan điểm này, Xu hướng hiện nay là có những không gian được thiết kế tốt, đơn giản nhưng chi tiết, tập trung chủ yếu vào trải nghiệm uống cà phê.

Cà phê không còn được giấu trên quầy sau hoặc được mang từ phía sau bếp do tất cả các máy pha cà phê mới và quy trình sản xuất cà phê đặc sản. Khách hàng tham gia nhiều hơn vào các không gian này, trái ngược với chuỗi chính thống truyền thống của bạn, nhận xét của Arm Armaly.

Trong khi đó, Cameron Fry – chủ sở hữu và giám đốc sáng tạo tại Tập đoàn Liqui nói rằng sự tối giản và sang trọng là tiêu chuẩn hiện tại khi nói đến không gian cà phê đặc biệt.

 

Nhấn mạnh vào các yếu tố không gian

Trong khi thiết kế một không gian tập trung vào cà phê, có một số khía cạnh của thiết kế cần tập trung vào. Tạo sự thoải mái và không khí thư giãn là điều quan trọng hàng đầu.

Lấy ví dụ về Drop Coffee, một dự án cà phê chuyên nghiệp mà Light Space Design đã thực hiện gần đây, Ghafour nói: Khái niệm cà phê là trong thị trường ngày nay là một trung tâm để gặp gỡ và làm việc. Cuộc đấu tranh là để phục vụ cho chức năng chính, đó là trải nghiệm thưởng thức cà phê, nhưng cũng tạo ra một không gian được chiếu sáng tốt, có đủ chỗ ngồi để phục vụ cho khách hàng đi qua, cũng như người muốn ngồi và làm việc. Một loạt các chỗ ngồi thoải mái với tâm trạng tốt và ánh sáng làm việc là chìa khóa.

Việc lựa chọn các yếu tố thiết kế phụ thuộc phần lớn vào bản tóm tắt nhận được. Đối với Alchemy, một khái niệm cà phê đặc biệt mới được thiết kế bởi Studio EM ở Al Wasl Road, bản tóm tắt kêu gọi một không gian với phông nền Scandinavia đơn giản, sạch sẽ và sang trọng.

Tại địa điểm, một quầy cà phê trung tâm mặt nổi bật như tuyên bố thiết kế ấn tượng nhất trong không gian; yếu tố này được tạo ra để kết nối quầy với phần còn lại của khu vực chỗ ngồi. Hình thức táo bạo của nó là vị trí hoàn hảo cho bối cảnh yên tĩnh của phần còn lại của không gian. Sự cân bằng của không gian được nhấn mạnh hơn nữa bởi sàn xương cá tuyệt đẹp. Với mặt tiền bằng kính chiếm ưu thế tạo ra một môi trường sáng sủa và ấm áp vào ban ngày, chúng tôi đã tạo ra một hệ thống chiếu sáng khai thác ánh sáng tự nhiên dồi dào vào ban ngày và bổ sung cho không gian vào buổi tối. Vì vậy, quán cà phê có thể tự biến đổi từ đêm sang ngày. Khi ánh sáng được thêm vào hỗn hợp hoàn hảo của những bức tường trắng sắc nét, tương phản với cầu thang bằng gỗ thô đơn giản và các đặc điểm của giá đỡ, được nâng lên bởi sự sống động và trần thế của cây xanh, toàn bộ không gian bắt đầu nói lên sự thoải mái đặc trưng của người Scandinavi, ông Nicola nói Fahy, trưởng phòng thiết kế thực phẩm và đồ uống tại Studio EM.

Không gian hoán đổi cho nhau

Khả năng thích ứng cũng là chìa khóa trong các khái niệm này, vì không gian có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Với khái niệm là rất nhiều cửa trượt có thể đi vào và ra khỏi tường một cách liền mạch, vì vậy để tạo ra một khu vực quán cà phê hoàn toàn mở nếu nó bận rộn hoặc nếu chủ sở hữu đang tổ chức một buổi hội thảo hoặc họp mặt cộng đồng. Với sự chuyển động của một vài cánh cửa trượt, nó cũng có thể trở thành một không gian làm việc hoàn toàn khác với phòng họp, phòng điện thoại và thư viện yên tĩnh, nếu cần, tất cả chỉ là một nhà thiết kế thông minh có thể tạo ra một không gian đó là thích ứng với nhiều nhu cầu

Thiết kế như một yếu tố thương hiệu

Phần lớn với nhiều khách hàng, nếu được phát triển dự án đầy đủ, từ khái niệm thương hiệu đến giao hàng nội thất, mục đích chính là làm thế nào để gắn kết tất cả lại với nhau để họ nói cùng một ngôn ngữ và giao tiếp hài hòa thương hiệu.

Bây giờ hơn bao giờ hết, thiết kế nội thất đang trở thành đồng nghĩa với thương hiệu. Nó phải là một phần mở rộng của tiếng nói và tính cách của thương hiệu và với phương tiện truyền thông xã hội. Nội thất bây giờ là thành phần chính thứ ba được xem xét, sau khi cung cấp chính, cà phê, sau đó đến dịch vụ và nhân viên và sau đó đến môi trường xung quanh.

Báo giá thiết kế quán café của Minh Kiệt Design là vào khoảng 200.000 vnđ/m2 – với mức giá hợp lý như vậy, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm hoàn hảo.

Updated: 10 Tháng Một, 2019 — 3:32 sáng
bozscaggs.org © 2018 Cùng bozscaggs chiêm ngưỡng những mẫu Thiết kế quán cafe nhỏ độc đáo bậc nhất theo phong cách mới lạ. Bozscaggs.org